Những dấu hiệu nhận biết khóa thông minh cần được bảo trì

Khóa cửa thông minh, giống như bất kỳ thiết bị nào khác, cũng cần được bảo trì định kỳ để đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn. Dưới đây, hãy cùng Giovani tìm hiểu một số dấu hiệu nhận biết cho thấy khóa cửa thông minh cần được bảo trì, bảo dưỡng.

1. Khả năng Nhận Diện Kém

Để khóa vân tay tiếp nhận vân tay, mã số, thẻ từ nhanh nhạy thì cần phải thường xuyên lau chùi bằng khăn sạch, ẩm mềm tại vùng cảm biến vân tay, vùng bàn phím cảm ứng số và vùng tiếp nhận thẻ từ. Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa, hóa chất để vệ sinh khóa vì chúng sẽ ăn mòn bề mặt khóa hay gây hư hỏng trong vi mạch điện tử. Ngoài ra, kiểm tra xem ngón tay của bạn có bị trầy hoặc tổn thương không, vì điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình nhận diện.

khoa-thong-minh-giovani
Nên lau chùi khóa thường xuyên bằng khăn sạch ẩm, tuyệt đối không sử dụng chất tẩy và hóa chất lên khóa

Nếu mà khóa vẫn không tiếp nhận vân tay, mã số hay thẻ từ thì cần liên hệ với đơn vị sửa chữa khóa để được hỗ trợ ngay.

2. Hao Mòn Pin Nhanh Chóng

Nếu thời lượng pin giảm đột ngột hoặc khóa phải thay pin thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu pin hoặc sạc có vấn đề. Pin yếu có thể ảnh hưởng đến tính năng mở khóa và bảo mật của khóa.

khoa-thong-minh-giovani
Trong trường hợp khóa phải thay pin thường xuyên thì đó là dấu hiệu pin hoặc sạc có vấn đề

3. Âm Thanh hoặc Đèn Cảnh Báo

Một số khóa cửa thông minh có tính năng cảnh báo qua âm thanh hoặc đèn LED nếu có vấn đề. Nếu bạn nghe thấy âm thanh không bình thường hoặc thấy đèn cảnh báo, đó có thể là dấu hiệu của sự cố.

4. Thời gian đóng/mở cửa lâu hơn

Thông thường, khóa điện tử chỉ mất 1s để mở cửa với thao tác chạm nhẹ ngón tay, chạm thẻ từ hoặc nhập mã số là có thể dễ dàng mở cửa nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu khóa cửa mất nhiều thời gian hơn để mở hoặc đóng so với bình thường thì đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải bảo trì khóa. Có ba nguyên nhân chính khiến cho thời gian xử lý lệnh mở khóa lâu hơn: Bề mặt cảm ứng lỗi. bề mặt cảm ứng bị ẩm ướt hoặc bị bám bụi bẩn và nguyên nhân cuối cùng đó là do pin yếu.

khoa-thong-minh-giovani
Khóa cửa mất nhiều thời gian hơn để mở/đóng so với bình thường thì đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải bảo trì khóa

5. Âm thanh lạ khi đóng/mở cửa

Khi cửa phát ra âm thanh lạ lúc đóng  hoặc mở thì có thể là do khóa cửa đã khóa bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Tiếng đóng mở khóa quá lớn, không êm tai phát ra khi thực hiện thao tác thường là do hai mặt trước và sau của khóa không trùng khớp khi đóng vào, mở ra. Vì vậy, nếu có dấu hiệu này thì cần phải kiểm tra lại các ốc vít trên khóa xem có bị lỏng hay gỉ sét gì không, khóa có bị lệch hay không. Từ đó siết chặt lại các vị trí bị lỏng để khóa trở lại vị trí ban đầu.

6. Không Kết Nối Được với Ứng Dụng

Nếu khóa cửa thông minh không kết nối được với ứng dụng điều khiển từ xa hoặc hệ thống thông minh khác, có thể có vấn đề với kết nối mạng hoặc các cài đặt liên quan.

khoa-thong-minh-giovani

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *