Khoá cửa điện tử sử dụng những loại PIN nào?

Khoá điện tử thông minh ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, mang lại sự tiện lợi và an toàn cho người dùng. Một yếu tố quan trọng để đảm bảo hoạt động liên tục của khoá điện tử là loại pin được sử dụng. Vậy khoá cửa vân tay điện tử sử dụng những loại PIN nào? Hãy cùng Giovani tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Có những loại pin khoá cửa thông minh nào?

– Pin Lithium-ion (Li-ion): Pin Lithium-ion là một trong những loại pin phổ biến nhất được sử dụng trong các thiết bị điện tử, bao gồm cả khoá điện tử thông minh. Các ưu điểm của pin Li-ion bao gồm:

  • Dung lượng cao: Pin Li-ion có dung lượng cao so với kích thước của nó, cho phép khoá điện tử hoạt động lâu dài trước khi cần sạc lại.
  • Tuổi thọ dài: Pin Li-ion có tuổi thọ dài và chỉ cần phải thay trong trường hợp bị chai pin
  • Kích thước nhỏ gọn: Pin Li-ion có thể được thiết kế thành các hình dạng nhỏ gọn, phù hợp với các thiết kế mảng khoá điện tử hiện đại.
khoa-dien-tu-giovani
Pin Lithium-ion

– Pin Alkaline: Pin Alkaline là một lựa chọn phổ biến và tiết kiệm chi phí cho các loại khoá điện tử thông minh. Mặc dù có những hạn chế nhất định, nhưng pin Alkaline vẫn được sử dụng rộng rãi với một số ưu điểm sau:

  • Giá thành thấp: Pin Alkaline có giá thành thấp hơn so với các loại pin Lithium-ion.
  • Dễ dàng tiếp cận: Pin Alkaline có thể được mua dễ dàng ở các siêu thị, cửa hàng bán khoá điện tử và cửa hàng tạp hoá khiến việc thay thế trở nên thuận tiện hơn.

Không nên sử dụng các loại pin kém chất lượng để thay thể cho khóa vân tay điều này có thể dẫn đến một số lỗi như: pin chảy nước trong quá trình sử dụng gây hư hỏng, chạm chập bảng mạch gây hỏng ổ khóa. Pin chất lượng kém cũng làm thời gian sử dụng giảm đi rất nhiều. Hiện nay, có 4 loại pin chất lượng tốt nhất tại Việt Nam nên dùng cho khoá điện tử đó là pin Gassner, pin Panasonic, pin Energizer, pin Duracell.

khoa-dien-tu-giovani
Loại pin khoá điện tử tốt nhất

2. Hướng dẫn thay PIN khoá cửa điện tử

Bước 1: Xác định vị trí lắp PIN

Phần lớn các mẫu khóa điện tử hiện nay có phần pin được lắp ở phần thân phía bên trong của khóa. một số khác có pin ẩn ở phía dưới.

Bước 2: Kiểm tra chỗ tháo lắp PIN

  • Sử dụng tua vít phù hợp để mở nắp bảo vệ che chắn pin hoặc dùng tay để đẩy phần nắp trượt.
khoa-dien-tu-giovani
Mở nắp bảo vệ che chắn pin hoặc dùng tay để đẩy phần nắp trượt
  • Tháo ra pin cũ một cách cẩn thận, tránh làm hỏng các bộ phận khác của khoá. Kiểm tra chỗ tháo lắp pin xem chúng có bị hư hỏng gì không. Trong nhiều trường hợp, không phải do pin cạn hay bị hỏng mà vấn đề đặt pin sai vị trí hoặc bị lệch dẫn tới khóa không dùng được.

Bước 3: Thay PIN mới

  • Cho pin mới vào đúng vị trí lắp, đặt pin đúng theo cực dương (+) và cực âm (-).
  • Dùng tua vít để xoáy lại tấm bảo vệ hoặc đậy lại phần nắp trượt. Để khóa trở về tình trạng đúng như ban đầu.

Bước 4: Kiểm Tra Hoạt Động

Sau khi thay pin, hãy thử mở và đóng khoá cửa xem mọi thứ có hoạt động bình thường không.

Trên đây là các bước thay pin Alkaline cho khóa cửa điện tử. Đối với dòng pin Lithium-ion thì bạn có thể sạc trực tiếp theo hướng dẫn của từng dòng pin. Bạn chỉ cần cắm cổng sạc USB trong một khoảng thời gian thì pin đầy và lắp đặt khóa điện trở về như lúc ban đầu. 

khoa-dien-tu-giovani
Cắm cổng sạc USB trong một khoảng thời gian thì pin hồi lại như ban đầu

Việc lựa chọn loại pin phù hợp cho khoá điện tử thông minh là một phần quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và ổn định của thiết bị. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên của Giovani về các loại pin của khoá điện tử sẽ đem lại hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *