6 Giải Pháp Thông Minh Nâng Cao An Ninh cho Ngôi Nhà

Việc đảm bảo an ninh cho ngôi nhà từ lâu nay vẫn luôn là mối quan tâm lớn của nhiều gia đình, đặc biệt là nỗi lo ngại về vấn nạn trộm cắp. Ngày nay, nhờ sự tiến bộ của công nghệ thông minh, việc đảm bảo an toàn cho ngôi nhà đã trở nên dễ dàng hơn. Trong bài viết này, hãy cùng GIOVANI khám phá những giải pháp thông minh để bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách hiệu quả và tiện lợi.

1. Camera an ninh

Lắp đặt camera an ninh ở các khu vực chính của ngôi nhà để giám sát, theo dõi và ghi lại những biến động xảy ra xung quanh hoặc bên trong ngôi nhà 24/7. Các thiết bị camera ngày càng hiện đại, tân tiến hơn nên có thể thu hình rõ ngay cả trong đêm tối. Đặc biệt, chúng còn được trang bị tính năng tự động phát hiện biến cố và cảnh báo cho bạn những hoạt động đáng ngờ có thể xảy ra.

thiet-bi-nha-bep-va-khoa-thong-minh-giovani
Lắp đặt hệ thống camera ở các khu vực chính của ngôi nhà

Hơn nữa, sự ra đời của những chiếc camera không dây giúp bạn có thể tự lắp đặt và kết nối thiết bị ghi hình một cách dễ dàng. Camera có thể tích hợp với điện thoại di động, giúp chủ nhà có thể theo dõi hoặc xem lại video bất cứ khi nào mình muốn.

2. Thiết bị chống trộm 

Lắp đặt hệ thống báo động thông minh với cảm biến chuyển động và cảm biến cửa sổ/cửa ra vào. Khi có hoạt động bất thường, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo cho chủ nhà hoặc bật còi báo động.

thiet-bi-nha-bep-va-khoa-thong-minh-giovani
Thiết bị chống trộm

3. Khóa cửa thông minh

Để tạo nên sự an toàn cho ngôi nhà, thiết bị không thể thiếu đó chính là khóa cửa thông minh. Chúng hoàn toàn khắc phục được hết những nhược điểm của một chiếc khoá cơ thông thường.

Bạn có thể mở khoá bằng mật khẩu hoặc sử dụng các phương thức xác thực khác như vân tay, thẻ từ, chìa cơ, remote, nhận diện khuôn mặt hoặc app wifi.

thiet-bi-nha-bep-va-khoa-thong-minh-giovani
Khóa thông minh Giovani

Việc sử dụng khoá cửa điện tử có thể giúp bạn kiểm soát việc ra vào ngôi nhà. Ngoài ra, những bộ khoá còn được tích hợp thêm nhiều các chức năng như: báo động, cảnh báo xâm nhập trái phép hoặc có những hành vi cạy phá cửa; mở khoá hai lớp hay ẩn mã số. Hạn chế tối đa tình trạng trộm cắp.

4. Hệ thống ánh sáng tự động

Những tên trộm thường lợi dụng bóng  để thuận tiện cho việc tiếp cận và xâm nhập trái phép. Chính vì vậy bạn nên trang bị đèn cảm biến chuyển động hoặc đèn tự động để chiếu sáng khu vực xung quanh ngôi nhà, giúp quan sát phát hiện kịp thời và có biện pháp đối phó, ngăn kẻ trộm đột nhập.

thiet-bi-nha-bep-va-khoa-thong-minh-giovani
Trang bị hệ thống ánh sáng cảm biến chuyển động

5. Hệ thống quản lý nhà thông minh

Sử dụng hệ thống quản lý nhà thông minh để kiểm soát và tự động hóa các thiết bị trong ngôi nhà như đèn, máy lạnh, lò sưởi,…. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn tạo ra ấn tượng rằng ngôi nhà đang được sử dụng.

thiet-bi-nha-bep-va-khoa-thong-minh-giovani
Hệ thống quản lý nhà thông minh, hiện đại

6. Hệ thống báo cháy tự động

Thiết bị an ninh này sẽ cảnh báo tự động cho cả gia đình nếu xuất hiện tình huống có khói và lửa xuất hiện. Nhờ phát hiện sớm nguy cơ hoả hoạn, gia đình có thể tiến hành dập lửa, cứu hoả nhanh chóng. Hoặc có thể nhanh chóng sơ tán để đảm bảo an toàn tránh hít nhiều khói, ngạt thở hay bị mắc kẹt.

thiet-bi-nha-bep-va-khoa-thong-minh-giovani
Trang bị hệ thống báo cháy phát hiện sớm nguy cơ gây hỏa hoạn

Hiện nay, có nhiều hệ thống báo cháy được liên kết thêm với hệ thống chữa cháy tự động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *