5 quan điểm sai lầm của người dùng về khóa điện tử

1. Tâm lý ưa chuộng giá rẻ 

Trong quá trình mua sắm, việc ưu tiên giá rẻ là điều dễ hiểu, nhưng khi đóng vai trò trong việc bảo vệ ngôi nhà và tài sản, việc chọn một bộ khóa cửa giá rẻ có thể không phải là quyết định sáng suốt. Đằng sau cánh cửa của bạn là nơi lưu trữ những vật dụng quý giá và quan trọng nhất của cuộc sống. Việc lựa chọn một khóa cửa chất lượng cao, dù có giá thành cao hơn, sẽ mang lại sự yên tâm và bảo vệ tốt nhất cho gia đình.

khoa-thong-minh-giovani
Các ổ khóa giá rẻ sẽ được sản xuất từ các vật liệu kém chất lượng, khó có khả năng hoạt động về lâu

Dù không phải tất cả các sản phẩm giá rẻ đều kém chất lượng. Song khi so sánh, hầu hết các ổ khóa giá rẻ sẽ được sản xuất từ các vật liệu kém chất lượng, khó có khả năng hoạt động về lâu và các tính năng của chúng có phần hạn chế, gây bất tiện cho người dùng.

Khóa cửa điện tử là một lựa chọn ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Mặc dù chi phí không phải là rẻ nhưng đây là một đầu tư đúng đắn và cần thiết cho sự an toàn của bạn và gia đình.

2. Khóa cửa thông minh là hoàn toàn an toàn

Mặc dù khóa cửa thông minh được xem là một trong những giải pháp an ninh hiện đại và được đánh giá cao. Tuy nhiên, bạn cũng đừng bao giờ quá chủ quan hay ỷ lại vào các khả năng thông minh của khóa điện tử. Dù bạn có sở hữu một bộ khóa cửa tốt đến đâu, việc thiếu cảnh giác vẫn có thể mở ra cơ hội cho kẻ gian. Nguy cơ bị xâm nhập vào nhà vẫn luôn tồn tại, và việc duy trì sự cảnh giác là chìa khóa để ngăn chặn những rủi ro này.

3. Không xem xét kỹ đến những yếu tố phù hợp của khóa 

Nhiều người cho rằng khóa cửa vân tay có thể dùng cho mọi loại cửa như khóa cơ truyền thống, nhưng thực tế không phải vậy. Để đảm bảo tính bền bỉ, chắc chắn và an toàn trong sử , người dùng cũng cần phải tuân thủ một số tiêu chuẩn cụ thể.

khoa-thong-minh-giovani
Khóa điện tử Giovani GSL-K66BG

Chất liệu của cửa cũng là một yếu tố quan trọng. Tuy hầu hết các loại chất liệu như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kính cường lực, nhôm kính đều có thể lắp được khóa thông minh, nhưng việc chọn loại khóa phù hợp với từng chất liệu cửa là điều cần thiết. Thiết kế của cửa cũng cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn về độ dày, độ rộng của cửa. Nếu cửa đã từng được lắp khóa trước đó, việc tham khảo ý kiến của chuyên gia là cần thiết để đảm bảo sự phù hợp, tránh những sai lầm không đáng có.

4. Không xem xét tới điều kiện thời tiết

Mỗi khu vực địa lý đều có điều kiện khí hậu riêng biệt. Đặc biệt, khi sử dụng khóa cửa ngoài trời, việc này trở nên cực kỳ quan trọng.

Đối với dịa điểm không tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa, có thể bạn không cần quá chú trọng đến chất liệu chống nước, chống gỉ. Tuy nhiên, ở các vị trí ngoài trời, đặc biệt là ở các khu vực ven biển với hơi nước mặn, nguy cơ ăn mòn và hỏng hóc khóa cửa sẽ cao hơn. Trong trường hợp này, việc lựa chọn khóa cửa đặc thù, có khả năng chống lại tác động của thời tiết là điều cần thiết.

5. Quá coi trọng hình thức bên ngoài

Các loại khóa cửa điện tử ngày nay không chỉ đáp ứng tiêu chí chất lượng mà còn rất đa dạng về mẫu mã, thiết . Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung vào vẻ đẹp bên ngoài mà bỏ qua chất lượng, kết cấu bên trong, thì đó là một sai lầm lớn. Đồng thời, không nên nghĩ rằng thiết kế khóa càng phức tạp thì càng tốt, vì điều này có thể làm tăng sự phức tạp trong lắp đặt và sử dụng. Vì vậy, khi quan tâm đến một mẫu khóa, cần đánh giá tổng thể trên nhiều mặt để có được lựa chọn thực sự phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *